Cá nhúng dấm , nước dừa
Cá nhúng dấm , nước dừa là món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món cá nhúng dấm , nước dừa ngon chuẩn đúng điệu .
Nguyên liệu làm món cá nhúng dấm , nước dừa
Cá vược 300g
Tôm tươi to 100g
Bầu dục lợn 50g
Tim lợn 50g
Bánh đa nem 20cái
Nước dừa 200ml
Đường, muối, nước nắm, tương ngọt, dấm vừa đủ.
Xà lách, ớt tươi, rau mùi, gừng non, tỏi khô vừa đủ dùng.
Quy trình chế biến.
Gừng non gọt vỏ thái thật mỏng, bóp muối kỹ rửa sạch ngâm với dấm, đường, muối.
Tỏi bóc vỏ chẻ đôi từng ánh, đem ngâm dấm, đường và muối từ 4- 5 giờ.
Ớt bỏ hạt, thái mỏng, ngâm dấm.
Xà lách, rau thơm nhặt rửa sạch, để ráo.
Bầu dục rửa sạch, bỏ hơi thái miếng mỏng.
Tim thái miếng mỏng.
Cá đánh vẩy bỏ mang, ruột, rửa sạch, lọc lấy thân cá (xương, đầu, da dùng vào món khác) đem thái mỏng ngang thớ.
Tôm tươi bóc vỏ chẻ đôi.
Cá, tôm, bầu dục tim, rau thơm, xà lách, bánh đa (đã rấp nước) bày vào từng đĩa cùng với gừng, tỏi, ớt, tương ngọt đựng vào từng bát. Tất cả bày sẵn trên bàn ăn. Nước mắm, nước dừa, đường, dấm hòa lẫn cho vào xuống để trên bếp lẩu đặt ngay chính giữa bàn ăn.
Khi ăn lấy các miếng: cá, tôm, tim, bầu dục, cho vào vợt nhỏ nhúng vào nước dừa đang sôi để chín tới, cho vào bánh đa cuộn lại hoặc cho vào bát kèm theo rau sống, gừng, tỏi, ớt, tương ngọt ăn cùng.
Yêu cầu cảm quan.
Cá: trắng, tôm: hồng, tim, bầu dục hồng nâu, chín tới ăn giòn, không bã. Dậy mùi gừng, tỏi, tương. Vị ngọt hơi chua ngọt, cay.